Seasoning Humidor

Hướng dẫn và Chăm sóc bảo quản cigar

Hướng dẫn và Chăm sóc bảo quản cigar

CÂU HỎI
Làm cách nào để chăm sóc máy tạo ẩm và xì gà của tôi?
CÂU TRẢ LỜI

Nếu bạn dự định giữ xì gà của mình lâu hơn 1-2 tuần, bạn sẽ cần một máy tạo ẩm. Xì gà phải được giữ dưới nhiệt độ tối đa là 73 ° F (23 ° C) và độ ẩm từ 65-72% . Điều kiện lý tưởng là 70 ° F (21 ° C) và độ ẩm 70%.

Chú Ý : Ngoài Miền Bắc nên do khí hậu nồm ẩm nên để dưới 65% tùy theo khí hậu từng vùng.

Bảo quản xì gà đúng cách là rất quan trọng. Nếu không bảo quản xì gà đúng cách, bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau: cháy không đều hoặc quá nhanh, có vị gắt hoặc đắng, giấy bọc bị hỏng, khó châm hoặc giữ xì gà sáng, mốc và các lỗ nhỏ trên xì gà, dấu hiệu của bọ cánh cứng thuốc lá.

Khi mới lắp đặt máy tạo ẩm, bạn phải kiểm tra độ ẩm ít nhất hai tuần một lần để đảm bảo rằng độ ẩm không thay đổi. Mỗi tháng một lần (thường xuyên hơn trong điều kiện thời tiết khô cằn) thêm Dung dịch kích hoạt Propylene Glycol (khuyến nghị) hoặc nước cất vào thiết bị tạo ẩm . Khi máy tạo độ ẩm của bạn đã ổn định và bạn đã chăm sóc nó được một thời gian, bạn sẽ biết được mình có thể sử dụng trong bao lâu mà không cần thêm nước hoặc dung dịch kích hoạt.

Bạn không bao giờ nên sử dụng nước máy vì nó có chứa khoáng chất và clo có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của máy tạo ẩm và cản trở hoạt động của máy.

Bảo quản máy tạo ẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát để ngăn nấm mốc phát triển. Tránh đặt xì gà của bạn dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu nhiệt độ và độ ẩm quá cao, xì gà có thể phát triển một loại nấm hoặc nấm mốc có khả năng gây hại. Một nguy cơ khác của xì gà được bảo quản trong môi trường quá nóng hoặc ẩm ướt là sự xâm nhập của loại giun có tên là lacioderma. Những con sâu này đẻ trứng bên trong xì gà và đào ra ngoài, tạo thành những lỗ nhỏ trên lớp bọc và biến thành những con bọ nhỏ màu nâu. Nếu bạn phát hiện ra sự hiện diện của lỗ sâu trong xì gà của mình, hãy loại bỏ và tiêu hủy những điếu xì gà bị ảnh hưởng ngay lập tức, sau đó kiểm tra cẩn thận tất cả những điếu xì gà trong máy làm ẩm để tìm dấu hiệu nhiễm bệnh.

Không giữ xì gà trong tủ lạnh vì nó sẽ hút hết độ ẩm trong điếu của bạn. Đông lạnh xì gà của bạn là một biện pháp cực đoan chỉ được sử dụng trong trường hợp bị bọ phá hoại có nguy cơ làm hỏng xì gà (nhưng loại bỏ được bọ là một chiến thắng của chính nó!).

Độ ẩm và nhiệt độ thích hợp của máy làm ẩm phải được tạo ra trước khi bảo quản xì gà, điều này được gọi là Gia vị độ ẩm của bạn. Để thiết lập máy làm ẩm của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

  1. Bão hòa bộ tạo ẩm bằng nhựa đen bằng Dung dịch kích hoạt Propylene Glycol hoặc nước cất. Lau khô bề mặt của máy làm ẩm và đặt trên một chiếc khăn trong khoảng một giờ để đảm bảo rằng không xảy ra hiện tượng nhỏ giọt.  
  2. Một số người thích lau bên trong của máy làm ẩm bằng khăn ẩm, nếu bạn làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một miếng vải sạch, không xơ, được làm ẩm bằng nước cất và lưu ý không để bề mặt ẩm ướt. Có thể bỏ qua bước này nếu bạn sợ làm hỏng phần bên trong bằng gỗ tuyết tùng, cũng như có thể xảy ra nếu gỗ quá ướt. Nếu bạn để gỗ thô tiếp xúc với nước, nó có thể bị phồng, nứt hoặc bị hư hại.
  3. Để miếng bọt biển ẩm trong bình làm ẩm trên một túi nhựa. Đảm bảo không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa miếng bọt biển và bộ tạo ẩm. Thay vì một miếng bọt biển, bạn cũng có thể sử dụng một ly thủy tinh chứa đầy nước.
  4. Gắn bộ tạo ẩm và ẩm kế vào bên trong nắp. Ngoài ra, hãy đặt máy tạo ẩm vào các ngăn dưới cùng của máy tạo ẩm nếu có.
  5. Đóng bình tạo ẩm trống ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm.
  6. Mở máy làm ẩm và lấy miếng bọt biển và túi nhựa ra. Đóng máy làm ẩm.
  7. Máy làm ẩm của bạn đã sẵn sàng để bảo quản xì gà khi máy đo độ ẩm đọc trên 65%. Quá trình này có thể mất vài ngày hoặc lên đến một tuần tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Khi đặt xì gà vào máy làm ẩm, hãy đảm bảo rằng xì gà không chặn các lỗ thông hơi của máy làm ẩm.

Để kiểm tra xem ẩm kế có đọc chính xác hay không, một cách hiệu quả và rẻ là sử dụng phương pháp muối để kiểm tra hiệu chuẩn của nó. Thử nghiệm này là tốt mặc dù có thể kém chính xác hơn

Seasoning Humidor

%d bloggers like this:
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0932262351
Hotline: 093.226.2351