Fb Img 1646559717342

Lão hóa xì gà là quá trình quan trọng

Lão hóa xì gà là quá trình quan trọng đến như nào ???

Việc lá thuốc được lão hóa đóng một vai trò quan trọng, cả trước và sau khi điếu xì gà được làm ra. Không chỉ lá tươi mới được ủ già trước khi cuốn vào điếu cigar, mà trong hầu hết các trường hợp, một điếu cigar mới hoàn thành sau đó sẽ được gửi đến một phòng ủ già, nơi chuyên gia thẩm định chất lượng kết hợp đánh giá và khiến mức độ ẩm của cigar có thể ổn định…

Trong quá trình lão hóa, lá được đóng gói thành các kiện hàng chặt chẽ gọi là kiện, nơi chúng trải qua quá trình phân hủy carotenoid chậm và ổn định (Trong số hàng nghìn nguyên tố hóa học tạo nên một lá thuốc cigar điển hình, có một số nguyên tố chịu trách nhiệm chính cho hương vị và mùi thơm của điếu cigar trên tay các anh chị. Một trong số nguyên tố quan trọng được xác định là thành viên của họ carotenoid), giúp mang lại các đặc tính mong muốn trong thuốc lá. Quá trình lão hóa cũng tạo ra một chút độ chín, giúp loại bỏ mùi lá thuốc ngái của các loại thực vật khi còn “xanh”. Các anh chị đã bao giờ hút điếu cigar nào có vị như cỏ mới cắt hoặc đậu xanh sống chưa ạ? Chính điếu cigar đó chưa được ủ lão hoá đủ độ hoàn toàn. Nếu trong khói xì gà có thêm hương vị của của hạnh nhân, nho khô hay hoa cam thì nó đã được ủ đúng cách.

Nhưng có một sự lão hóa bậc ba, và điều đó được thực hiện bởi người tiêu dùng. Một khi xì gà được đóng hộp và gửi đến các cửa hàng, người tiêu dùng có thể muốn xì gà được ủ thêm nữa. Tương tự như rượu vang già, quá trình này giúp phân tán thêm bất kỳ tính axit nào trong lá thuốc và cho phép hình thành tính cách sắc thái sâu hơn của điếu cigar

Độ già hoàn hảo đạt được khi các anh chị đưa điếu xì gà đạt đến hương vị tuyệt đối. Ở đỉnh điểm, hương vị không chỉ ở mức cân bằng và gắn kết nhất cả về kết cấu mà về hương vị. Tất cả các phẩm chất không mong muốn như vị đắng hoặc hăng, chát đều hoàn toàn không có. Một điếu cigar tuyệt vời có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ miễn là nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong suốt thời gian dài.

Có một số lưu ý. Đừng để cigar quá già. Quá già có thể làm mất hương vị và hình thể, làm cho điếu xì gà có mùi vị xẹp và cảm giác nhạt. Một điều khác cần biết: làm già (ủ thêm) một điếu xì gà làm từ lá thuốc ủ non bị hăng ngái là không có tác dụng. Nó sẽ chỉ làm cho điếu đó thêm cay đắng & ngái nặng thêm (nên chất lượng cigar xuất xưởng vẫn là mấu chốt)

%d bloggers like this:
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0932262351
Hotline: 093.226.2351